Địa chỉ: Thị trấn Kon Dơng, Mang Yang
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẪU GIÁO 17/3 TỔ CHỨC CHO TRẺ THAM QUAN 2 TRƯỜNG TIỂU HỌC

Căn cứ công văn số 58/PGDĐT " V/v giúp trẻ 5 tuổi chuẩn bị sẵn sàng bước vào lớp 1". Trường mẫu giáo 17/3  phối hợp với 2 trường Tiểu học tổ chức cho trẻ 5 tuổi của trường tham quan  2 trường Tiểu học.Nhằm chuẩn bị tâm thế cho trẻ 5 tuổi trước khi vào lớp 1 và sự chuyển tiếp giữa Mầm non và Tiểu học giúp trẻ không bị những thay đổi đột ngột khi chuyển hoạt động chủ đạo từ hoạt động vui chơi sang hoạt động học tập trong nhà trường phổ thông. Chính vì thế, việc chuẩn bị tốt cho trẻ về thể chất, tâm lý và các kỹ năng từ tuổi mẫu giáo là yêu cầu quan trọng giúp trẻ thích ứng tốt với việc học tập ở bậc tiểu học 

Các cháu được cô giáo chuẩn bị trang phục phù hợp với thời tiết, nhắc nhở các cháu đi trật tự và đi theo sự hướng dẫn của cô. Các cháu ở phân hiệu 3  làng đi tham quan Trường Tiểu học TT  Kon Dơng Số 2, các cháu học ở trung tâm đi tham quan Trường Tiểu học TT Kon Dơng số 1.


Đến Trường Tiểu học các cháu được cô giáo dạy lớp 1 đón tiếp rất nhiệt tình và thân thiện.

Các cháu được tham gia giao lưu văn nghệ cùng các anh chị Tiểu học.

Các cháu được tham gia học cùng anh, chị lớp 1. Các cháu  rất bỡ ngỡ khi bước vào lớp. Nhưng sự bỡ ngỡ đó tan biến nhường cho sự ham thích khi thấy các anh chị lớp 1 học.

Ngoài tham gia hoạt động học cùng anh chị lớp 1, các cháu được tham quan các khu vực khác trong trường: phòng thư viện, phòng nhạc, phòng truyền thống của trường.

Các cháu được đối thoại cùng thầy Vấn - Hiệu trưởng Trường Tiểu học TT Kon Dơng số 2, cô Hường - PHT trường tiểu học TTKon Dơng số 1;  được thầy, cô  trò chuyện về truyền thống nhà trường, đặc điểm chung về hoạt động dạy và học ở tiểu học.

Cuối buổi tham quan các cháu được chụp hình lưu niệm cùng BGH, các cô giáo ở 2 trường Tiểu học

Không cung bậc nào diễn tả hết niềm vui thích của các cháu  khi được tham quan trường Tiểu học. Trường mẫu giáo 17/3  xin chân thành cảm ơn BGH, các cô giáo ở cả 2 trường.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết